Lắp máy bơm tăng áp cho hệ thống ống nước trong nhà

Mỗi gia đình nên trang bị cho gia đình mình ít nhất một lắp đặt máy bơm tăng áp cho hệ thống ống nước trong nhà được mạnh lên nhằm tăng áp lực nước cho sen vòi, dây xịt, vòi chậu, vòi chậu rửa bát, vòi tưới cây, vòi rửa xe . Máy bơm tăng áp được lắp phổ biến trong mỗi gia đình, hoặc một khu vệ sinh riêng lẻ hay lắp riêng cho một thiết bị như máy giặt, bình nóng lạnh.

Máy bơm tăng áp hoạt động một cách vô cùng đơn giản, chỉ cần cắm nguồn điện nột lần duy nhất khi mở bất cứ vòi nước nào phía sau máy bơm nước tăng áp , máy bơm sẽ tự động chạy và tăng áp lực nước tối đa theo công suất cửa máy và ngược lại, và khi không cần sử dụng nước khi ta đóng vòi nước lại thì máy bơm cũng tự động dừng lại.

Lắp máy bơm nước tăng áp
Lắp máy bơm nước tăng áp

Nên sử dụng máy bơm tăng áp khi nào?

Nên sử dụng máy tăng áp khi bể chứa nước nhà bạn thấp, không đủ để chuyển nguồn nước lên cao, hoặc dòng nước yếu, áp suất đường ống thấp.

Thiết bị cũng được lắp đặt rất rộng rãi trong các khách sạn, chung cư, nhà cao tầng cần lượng nước lớn, ổn định.

Ngoài ra, máy bơm tăng áp cũng được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặt, máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình nước nóng lạnh,…

Nên sử dụng máy bơm tăng áp khi nào?

Chuẩn bị dụng cụ lắp máy bơm tăng áp

Trong quá trình lắp máy bơm tăng áp, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ nhằm tránh trường hợp đang thực hiện mà phải dán đoạn để đi tìm, gây mất thời gian.

Ngoài máy bơm nước tăng áp ra còn có các thiết bị: CB (Aptomat), dây điện, nẹp dây điện, ống nước, các loại co nối ống nước, keo dán ống nước, các dụng cụ sửa chữa,…

 Chuẩn bị dụng cụ lắp máy bơm tăng áp

Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp  

Sơ đồ lắp đặt máy bơm tăng áp gia đình

Trên đây là sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp đơn giản, dễ hiểu nhất cho bất kỳ ai có ý định lắp đặt cho gia đình mình.

Bạn nên nhớ khi tiến hành lắp máy nên lắp ngay dưới bể chứa nước, từ đó đưa nước chảy ra các vòi xả nhanh và mạnh hơn.

Thông qua sơ đồ bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng máy bơm được lắp trực tiếp với bể chứa nước, đầu còn lại được gắn với các bộ phận xả nước.

Cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước

Bước 1: Chọn vị trí lắp máy bơm phù hợp sao cho máy bơm nằm ngay dưới bể chứa, sau đó nối đường ống máy bơm vào bể chứa nước. Chú ý kích thước đầu máy bơm và ống nước phải vừa vặn khớp với nhau.

Bước 2: Tìm đầu ra của máy bơm nối với các ống dẫn nước.

Bước 3: Tiến hành nối máy bơm vào nguồn điện để khởi động máy bơm.

Bước 4: Theo dõi hoạt động của máy bơm có ổn định không, khi bơm nước chảy mạnh hay yếu, mở các van xem có chỗ nào nước chảy yếu không.

Cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp
  • Kiểm tra xem máy bơm đã được lắp đặt chắc chắn, ổn định, không bị rung khi hoạt động máy, hạn chế tối đa các đường ống gấp khúc.
  • Ngắt nguồn điện khi tiến hành lắp đặt tránh tình trạng bị giật điện.
  • Điều chỉnh công tắc áp lực (rơ le) sao cho phù hợp, tránh tình trạng khi dừng hoạt động phát ra âm thanh gây khó chịu.
  • Máy bơm nước không được đặt những nơi quá ẩm ướt, để đề phòng các rủi ro không may về nguồn điện.
  • Trước khi lắp kiểm tra máy bơm tăng áp đúng với điện áp máy 1 pha thì lắp điện áp (220V), 3 pha lắp điện áp (380V).
  • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước, hãy luôn đảo bảo rằng có nước trong bể, không làm nóng, cháy máy bơm

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp

Cách tăng áp lực nước không cần máy bơm

Nếu muốn tiết kiệm chí mà vẫn có nguồn nước mạnh, ổn định, không cần sự hỗ trợ của máy bơm nước tăng áp suất. Mời bạn tham khảo một số cách làm sau:

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Đây là cách đơn giản nhất để tăng áp lực nước mà không cần sử dụng máy bơm. Khi lắp ống thông hơi giúp nguồn nước được thông suốt, dễ dàng chảy hơn.

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Lắp bồn nước đúng cách

Nếu nhà của bạn là nhà cấp 4 hoặc 3 tầng trở xuống thì nên lắp bồn ở tư thế đứng. Trường hợp nhà cao từ 3 tầng trở lên nên lắp bồn nước ở vị trí nằm. Phương pháp này giúp nước được lưu thông nhanh và tạo áp lực cho bồn nước hiệu quả.

Lắp bồn nước đúng cách

Lắp đặt máy bơm áp Nâng cấp hệ thống nước

Một trong những lý do bạn thường gặp phải trong quá trình lắp đặt, khiến cho nguồn nước chảy yếu là do sử dụng quá nhiều đường ống gấp khúc. Vì vậy, bạn hãy thiết kế ống nước theo một đường thẳng, hạn chế gấp khúc tối đa. Ngoài ra, sử dụng  kích thước đường ống phù hợp cũng là cách giúp tăng áp lực nước cực kì hiệu quả.

Mọi quý khách hàng có nhu cầu cần sửa điện nước, lắp đặt máy bơm nước tăng áp, máy bơm hút đẩy nước sạch , thông tắc cống tại các gia đình xin liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

Mời bạn xem thêm : Dịch vụ rò tìm đường ống nước bị rò rỉ chuẩn 100%

Gọi thợ Sửa điện nước tại Hà Nội giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *