Cách sửa ống nước bị rò rỉ âm tường

Cách sửa ống nước bị rò rỉ âm tường

Công ty sửa chữa điện nước Tấn Phát cung cấp dịch vụ sửa ống nước rò rỉ âm tường tại Hà Nội với giá rẻ nhất, tư vấn hoàn toàn miễn phí cách lắp đặt cũng như sửa điện nước gia đình qua online, qua zalo, facebook….Như chúng ta đã biết đã là kim loại thì ống kẽm sẽ bị oxi hóa theo thời gian và sẽ có lúc bị ăn mòn và thủng. Khi đó nước sẽ tràn ra tường và làm hỏng sơn nhà, chập điện , nhà ẩm ướt … Chính vì vậy với những ngôi nhà có đường ống kẽm đã cũ chúng ta nên thay thế đường ống kẽm bằng ống nhựa chịu nhiệt để tránh các sự cố do đường ống kẽm đem lại.
Nhà bạn đang sử dụng hệ thống ống kẽm dùng lâu năm, hiện tại ống nước bị bục vỡ, do đường ống ôxi hóa dẫn đến tắc,rò rỉ nước. Bạn đã cố gắng sửa chữa nhưng không có kết quả. Hãy tham khảo bài viết mà công ty Tấn Phát chia sẻ dưới đây ngay nhé!
Sửa ống nước rò rỉ
Sửa ống nước rò rỉ

Tư vấn sửa ống nước rò rỉ

Điểm yếu của những đường ống kẽm trước kia
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều đã tiếp xúc với những công trình sử dụng ống kẽm để dẫn nước. Có thể dễ thấy ở những công trình nhà nước cũ, các khu tập thể lâu đời. Cũng có thể gặp ở những nhà xây dựng cách đây 20 – 30 năm về trước. Do khi đó, ống nhựa chịu nhiệt PP-R chưa sinh ra. Ống kẽm là sự lựa chọn tuyệt vời lúc ấy bởi khả năng chịu lực, chịu nhiệt. Và so với ống PVC, ống kẽm bền và tuổi thọ cao hơn nhưng trong lòng của ống kẽm rất dễ bị oxy hóa gây bẩn nguồn nước Các công trình ngày trước vẫn chủ yếu chạy ống kẽm cho những đoạn ống trọng điểm trong nhà.
Kể ra có thể gồm: Đường nước chính trong nhà, đường nước từ bình nóng ra các vòi. Hoặc chỉ một đoạn dẫn nước từ ngoài vào đến khu bơm nước. Thường những công trình trước kia chủ yếu chạy ống kẽm sẽ theo thiết kế chạy nổi ngoài tường. May mắn là vậy để đến bây giờ có bất kỳ sự cố han rỉ nào chúng ta sửa ống nước này cũng dễ dàng hơn.
Ống kẽm cần phải thay thế vì các nhược điểm sau:
+ Gặp nước dễ bị oxy hóa, tạo ra hiện tượng ố vàng trong nước, ô nhiễm nguồn nước. ống kẽm bị han rỉ Ống kẽm bị ăn mòn gây bục – gãy đường nước.
+ Lâu ngày han rỉ gây hiện tượng bục ống, rò rỉ tại các điểm nối ren.
Nặng, thi công phức tạp. Khi gặp hiện tượng bục – han rỉ chúng ta nên sửa ống nước này như thế nào? Khác với các vật liệu làm bằng nhựa. Với ống kẽm, việc sửa chữa đường ống nước này chỉ có một cách duy nhất là thay thế. Nó không có biện pháp nào để vá được. Nếu những ống to và quan trọng chúng ta có thể hàn lại. Nhưng cũng hạn chế vì nó quá phức tạp.
Hàng ngày dùng nước qua ống kẽm này rất độc. Các mạt sắt bị oxy hóa bên trong ống cứ trôi nổi trong nước sinh hoạt hàng ngày. Khi gặp các vấn đề rò rỉ hay bục vỡ rất khó xử lý. Nếu ống kẽm nhà bạn còn chạy âm tường nữa thì thật vất vả. Thời gian bị hoen rỉ còn tăng nhanh. bởi trong tường luôn ẩm thấp. Rất dễ bị phá từ trong phá ra, phá từ ngoài phá vào. sửa ống nước Khi có điều kiện hoặc tiện một lần bạn phải sửa đường nước bất kỳ.
Giải pháp thay thế hệ thống ống kẽm lâu năm bị rò rỉ nước bằng đường ống chịu nhiệt tiêu chuẩn Đức. Hoặc các loại ống nhiệt khác phụ thuộc vào tài chính gia đình.
Có nên thay thế ống kẽm bằng ống nhựa chịu nhiệt PP-R?
  • Khi ống nhựa chịu nhiệt ra đời với nhiều tính năng vượt trội như giá thành rẻ, nhẹ, rất bền và lão hóa cực chậm.
  • Độ bền của hệ thống dẫn nước bằng ống nhựa nhiệt đạt 40 đến 50 năm. Thi công ống nhựa chịu nhiệt rất dễ, có thể uốn lượn mềm mại theo địa hình.
  • Ống nhựa chịu được áp lực nước rất cao, chịu nhiệt cao, chống ăn mòn hóa học, khớp nối ống được hàn nhiệt nên bền vững và không bị rò rỉ nước.
  • Dễ dàng hàn, thay thế khi có sự cố rò rỉ, bục vỡ đường ống nước.
Cách thay ống này cũng tốn kém và tốn công
Có 1 sự thật là ống nước bằng kẽm, bằng kim loại không thể sửa chữa được mà biện pháp duy nhất là thay thế ống mới.
1/ Nếu bạn thay cả đoạn ống
Nghĩa là bạn sẽ thay thế cả đoạn ống dài từ đầu ren nọ đến đầu ren kia bằng ống kẽm hay ống nhựa chịu nhiệt. Cách làm này khá tốn công và tốn kém tiền bạc.
Với ống kẽm
Bạn sẽ đo ống và cắt nếu đoạn ống muốn thay ngắn hơn cây ống nguyên. Sau đó bạn tạo ren ngoài cho đầu ống vừa cắt bằng máy taro ren. Giờ chỉ việc quấn băng tan vào 2 đầu ống. Tháo ống cũ ra và thay thế. thay ống kẽm Nên thay từ đoạn có ren nối sẽ dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua cách này mà thay bằng ống nhựa chịu nhiệt.
Với ống nhựa chịu nhiệt PPR
Bạn dùng máy hàn nhiệt, hàn 1 đầu ống với phụ kiện tạo đầu ren ngoài bằng với ren của ống kẽm cần thay. Đo đạc chiều dài, cắt và hàn tiếp đầu ống ren còn lại. Giờ bạn thay thế như cách thay ống kẽm ren bình thường. Chúng ta nên ưu tiên cách này nhiều nhất. Bởi sớm muộn bạn cũng phải loại bỏ hết đường ống kẽm trong nhà mà thay bằng ống nhựa chịu nhiệt. Mọi lần sửa ống nước bằng kẽm mà rò rỉ nên thay luôn để sau đỡ mất thêm lần thay khác. sửa ống nước thay hoàn toàn ống kẽm bằng ống nhựa PP-R.
2/ Thay nguyên đoạn ngắn chỗ bị rò rỉ – bục
Cách này cũng gần giống như cách làm ở trên. Vẫn với hai loại ống chất liệu ở trên. Nhưng cách này khá phức tạp.
Đầu tiên ta cắt đoạn ống kẽm gặp sự cố đi. Dùng máy taro ren ngoài cho 2 đầu ống kẽm vừa cắt. Dùng hai cút nối ren trong bắt vào hai đầu ống kẽm vừa tạo ren.
Sau đó ta làm tiếp với đoạn ống thay thế. Đoạn ống thay thế là kẽm hay nhựa chịu nhiệt ta đều cần đo chiều dài cần thay thế của ống vừa cắt. taro ren cho ống kẽm Taro tạo ren cho ống kẽm cần thay. Tạo ren cho hai đầu ống. Với ống kẽm ta vẫn phải dùng máy taro ren để làm. Với ống nhựa PPR thì ta cần hàn nhiệt, gắn hai phụ tùng ren ngoài vào cho ống.
Giờ việc sửa đường ống nước bằng kẽm này chỉ còn mỗi là xoay ren ống vào hai cút nối vừa rồi nữa là xong.
Tuy nói đơn giản và ngắn gọn. Nhưng khi làm bạn sẽ thấy rất phức tạp. Cách này chúng tôi không khuyến khích sử dụng. sửa ống nước Rắc co ren trong dùng để nối ống cho ống kẽm. Nên bỏ toàn bộ ống nước kẽm trong nhà bằng ống nhựa nhanh nhất có thể. Với sự bất cập của ống kẽm hiện nay. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đường ống kẽm bất kỳ khi nào điều kiện cho phép.
Và cách tốt nhất là nên gọi thợ chuyên nghiệp đến thay lại toàn bộ những ống kẽm trong nhà bạn. Sau bạn không còn phải bận tâm nữa. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thay bằng ống nước chịu lực, chịu nhiệt sẽ lý tưởng nhất hiện nay.
Mời bạn xem :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *