Thông tắc chậu rửa bát tại khu đô thị vinhomes time city

Thông tắc chậu rửa bát tại khu đô thị vinhomes time city

Hãy đến với dịch vụ Thông tắc chậu rửa time city bất cứ khi nào bạn có nhu cầu , chậu rửa bát gia đình nhà bạn thường xuyên bị tắc mà không rõ nguyên nhân, bạn cần thợ giỏi thông tắc nghẹt chậu rửa bát triệt để 100% , hoặc bạn cần nâng cấp đường ống nước thoát chậu rửa để tránh tắc nghẽn về sau, bạn cần tư vấn về sửa chữa chậu rửa bát bị rò rỉ, hay cần tư vấn sửa chữa điện nước gia đình…Công ty điện nước Tấn phát với hơn 10 năm kinh nghiệm đi làm từ thực tế có đầy đủ dụng cụ máy móc chuyên dụng cho việc thông tắc chậu rửa, thông tắc cống, thông tắc xí bệt…đảm bảo sau khi thông tắc đường ống sạch sẽ không còn các mảng mỡ bám dính trên bề mặt ống, dịch vụ thông tắc không đục phá có bảo hành, giá rẻ nhất Hà Nội.

Thông tắc chậu rửa time city
Thông tắc chậu rửa time city

Nguyên nhân và cách thông tắc chậu rửa bát tại chung cư vinhomes timecity

1. Dầu mỡ thực phẩm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và bạn cần phải thực hiện thông tắc chậu rửa bát đó là dầu mỡ thực phẩm. Dầu mỡ của các loại thực phẩm chính là yếu tố chủ yếu và đầu tiên gây nên tình trạng trên.

Trong quá trình chuẩn bị nấu ăn cho gia đình, chắc chắn nhiều chị em phát hiện ra nước thải hàng ngày có xuất hiện tình trạng dầu mỡ lơ lửng trong chậu rửa bát. Nhìn thấy tưởng như vô hại nhưng đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn ở đường ống nước.

Khi được trôi xuống đường ống thoát nước, những lớp dầu mỡ này sẽ bám vào thành ống và tạo thành các chất keo dính. Các chất cặn bã và chất bẩn được tích tụ lâu ngày trong đường ống sẽ ngày càng dày lên và chê lắp không gian của đường ống thoát nước. Và tất nhiên đây chính là nguyên nhân làm cho đường ống thoát nước bị tắc mà bạn cần tránh.

2. Vụn thực phẩm

Nhiều chị em nội trợ vẫn tin tưởng rằng rổ lọc thức ăn trong chậu rửa bát có khả năng giữ lại các vụn của thực phẩm. Tuy nhiên, vụn của thức ăn được giữ lại qua rổ lọc không phải tối đa. Trên thực tế, rất nhiều vụn thực phẩm vẫn có khả năng thoát khỏi rổ lọc và đi xuống đường ống thoát nước khiến bạn phải thực hiện các biện pháp thông tắc chậu rửa bát.

Những mảnh vụn của thức ăn được kết hợp với các chất dầu mỡ thực phẩm và cặn bẩn càng làm cho đường ống nước bị tắc nghẽn. Và bạn rất khó để xử lý tình trạng này. Không chỉ làm tắc đường ống mà còn gây nên các mùi hôi, tanh khó chịu cho không gian nhà bếp của gia đình bạn. Vì vậy, loại bỏ vụn thực phẩm là điều bạn nên làm để tránh tắc nghẽn đường ống.

3. Tóc và rác

Tóc và rác thải chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống nước mà bạn cần phải tránh xa. Tóc được xem như kẻ thù của đường ống nước, khi trôi và dính vào thành ống sẽ nhanh chóng dẫn đến tắc nghẽn và bạn cần thực hiện thông tắc chậu rửa bát.

Tóc và rác thải có thể liên kết với các chất dầu mỡ để tạo thành các búi và gây tắc nghẽn đường ống. Vì vậy, ngay bây giờ đừng để tóc của bạn vướng lại trong chậu rửa bát cũng như đường ống thoát nước nhé!

4. Một số yếu tố khác

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì tình trạng tắc nghẽn và khiến bạn phải thực hiện thông tắc chậu rửa bát còn do các yếu tố khác. Có thể là các yếu tố chủ quan và cũng có thể do yếu tố khách quan khác nhau mà bạn không thể kiểm soát được. Bạn vô tình đánh rơi đồ vật, xác của các loại côn trùng, bùn đất còn vướng lại… Tất cả các yếu tố này đều gây nên tình trạng tắc nghẽn của đường ống nước.

5. Những cách phòng tránh bị nghẹt chậu rửa bát

 Chậu rửa bát là vật dụng không thể thiếu trong việc nội trợ hàng ngày của các chị em. Chậu rửa phải luôn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không để nó trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây bệnh cho bạn và mọi người thân trong gia đình. Để công việc nội trợ không bị gián đoạn, chậu rửa bát sạch sẽ không bị ứ đọng nước bẩn và không bị nghẹt cống thì bạn cần phải có cách phòng tránh.

Lau chùi những mảng bám hay thực phẩm còn sót lại trong chậu rửa bát

Chậu rửa bát thường thường bị bám bởi những mảng thức ăn hay vụn thực phẩm nằm rải rác trên bề mặt chậu. Vì vậy, bạn phải thường xuyên dọn dẹp và lau chùi những mảng bám bên trong chậu rửa bát. Bạn chỉ cần dùng miếng rửa, cho vào một ít nước rửa bát rồi chà lên những khu vực có mảng bám thức ăn.

Rửa sạch toàn bộ khu vực xung quanh chậu rửa bát

Không chỉ việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt bên trên chậu rửa bát, mà bạn còn phải vệ sinh những bộ phận khác của chậu rửa như vành bên ngoài của chậu rửa và vòi nước. Bạn cần dùng một chiếc khăn lau mềm, cho vào hỗn hợp nước rửa bát và nước ấm để lau chùi vành bên ngoài và vòi nước chậu rửa. Bạn nên làm việc này thường xuyên mỗi khi bạn dùng chậu rửa, trước khi chuẩn bị bữa ăn hoặc sau khi rửa chén.

Bổ sung các loại vi sinh ăn mỡ vào đường ống thoát nước của chậu rửa bát

Lưới lọc rác của chậu rửa chỉ giữ lại những vụn thức ăn, hạn chế đổ dầu mỡ thừa nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn rác thải hay dầu mỡ thừa trôi xuống đường ống thoát nước. Sau thời gian dài lượng mỡ thừa sẽ tăng lên và bám vào đường ống thoát nước khiến đường ống thoát nước chậm và có thể gây nghẹt. Để loại bỏ dầu mỡ bạn cần bổ sung một lượng vi sinh ăn mỡ vào đường ống để thông nghẹt chậu rửa bát. Bạn dùng nước pha với chế phẩm vi sinh để tạo ra nước chứa vi sinh ăn mỡ. Trường hợp chậu rửa bát có dấu hiệu nghẹt bạn đổ 2 lít nước chứa vi sinh ăn mở xuống đường ống thoát nước, thực hiện 2 lần/tuần. Đối với chậu rửa bát đang nghẹt thì mỗi ngày đổ 2 lít nước chứa vi sinh ăn mỡ xuống đường ống thoát nước, đổ liên tục 10 ngày chậu rửa bát sẽ hết nghẹt.

Dịch vụ Thông tắc giá rẻ tại Vinhomes time city luôn đồng hành cùng gia đình bạn, cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất, có bảo hành, giá cả cạnh trạnh, báo giá rõ ràng cụ thể, chi tiết xin liên hệ :

Chi nhánh : Số 6 ngõ 120 phố Vĩnh tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Xem Thêm: Thợ sửa điện nước tại Royal City giá rẻ      Thợ sửa chữa điện nước time city giá rẻ     Sửa chữa điện nước tại Lạc trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *